Tìm Hiểu Về Ngày Tết Đoan Ngọ

Tìm Hiểu Về Ngày Tết Đoan Ngọ - TRƯỜNG MẦM NON BÚP MĂNG NON
Ba mẹ xem thêm hình ảnh tại đây: Cooking: Vắt Nước Cam Lớp Chích Bông📝 Truyền thuyết xa xưa kể rằng:
” Vào một ngày sau mùa vụ, nhân dân rất vui mừng và phấn khởi vì được mùa màng bội thu. Tuy nhiên, năm ấy sâu bọ lại hoành hành ăn mất cây trái, thực phẩm đã thu hoạch. Mặc dù tìm đủ mọi cách nhưng người dân vẫn không tài nào giải được nạn sâu bọ. Bỗng nhiên một hôm, có một ông lão đi tới và xưng là Đôi Truân. Ông hướng dẫn cho dân chúng mỗi nhà lập một đàn cúng đơn giản gồm bánh tro, trái cây sau đó ra trước nhà mình vận động thể dục. Chỉ sau lúc sau, sâu bọ đàn lũ té ngã rã rượi. Ông lão còn bảo thêm: “Sâu bọ hằng năm vào ngày này rất hung hăng, mỗi năm vào đúng ngày này cứ làm theo những gì ta đã dặn thì sẽ trị được chúng”. Dân chúng vui mừng, cảm kích ông lão vô cùng nhưng khi định cảm tạ thì ông lão đã đi mất…”
🌼 Để tưởng nhớ việc này, Nhân dân Việt Nam ta đã đặt tên cho ngày này là ngày “Tết diệt sâu bọ” hay còn gọi nó là “Tết Đoan Ngọ”.
✨✨ Hôm nay các bạn nhỏ Trường mầm non  BúpMăngNon cùng nhau tìm hiểu về ngày Tết Đoan Ngọ. Các con được hiểu thêm về văn hóa ngày Tết Đoan Ngọ và được thưởng thức những món ăn đặc trưng trong ngày Tết như: cơm rượu nếp, quả mận… Trông bạn nào cũng vui vẻ và thích thú ạ.
💞 Mời bố mẹ ” Diệt sâu bọ” với các bạn nhỏ Trường mầm non Búp_Măng_Non và cùng ngắm nhìn những hình ảnh đáng yêu của các con nhé! 😊😊

Ba mẹ xem thêm hình ảnh tại đây: Tìm Hiểu Về Ngày Tết Đoan Ngọ

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon