𝐿𝑢̛𝑢 𝑦́ 𝑔𝑖𝑢́𝑝 𝑔𝑖𝑢̛̃ 𝑎̂́𝑚 𝑡𝑟𝑒̉ 𝑘ℎ𝑜̉𝑒 𝑚𝑎̣𝑛ℎ 𝑠𝑢𝑜̂́𝑡 𝑚𝑢̀𝑎 đ𝑜̂𝑛𝑔, 𝑏𝑜̂́ 𝑚𝑒̣ đ𝑎̃ 𝑏𝑖𝑒̂́𝑡 𝑐ℎ𝑢̛𝑎 ❓


𝐿𝑢̛𝑢 𝑦́ 𝑔𝑖𝑢́𝑝 𝑔𝑖𝑢̛̃ 𝑎̂́𝑚 𝑡𝑟𝑒̉ 𝑘ℎ𝑜̉𝑒 𝑚𝑎̣𝑛ℎ 𝑠𝑢𝑜̂́𝑡 𝑚𝑢̀𝑎 đ𝑜̂𝑛𝑔, 𝑏𝑜̂́ 𝑚𝑒̣ đ𝑎̃ 𝑏𝑖𝑒̂́𝑡 𝑐ℎ𝑢̛𝑎 ❓
☃ Thời tiết các tỉnh miền Bắc đang trong những ngày rét sâu nhiệt độ chỉ dao động từ 13 độ C, trẻ đặc biệt cần được bố mẹ chú ý về vấn đề giữ ấm để luôn an toàn và khỏe mạnh.
🌈🌈🌈 Tại Búp Măng Non việc bảo đảm sức khỏe cho các con học sinh là điều được đặt lên hàng đầu và trong quá trình đưa đón trẻ đến lớp, quy trình chăm sóc bé tại trường, chế độ dinh dưỡng, vệ sinh
… Ngoài ra ở nhà, để bảo vệ sức khỏe cho bé trong thời tiết lạnh hiện nay, bố mẹ cần lưu ý một số biện pháp phòng tránh sau đây:
✅ Tiêm vắc xin phòng bệnh đầy đủ và đúng lịch (đối với các bệnh có vắc xin phòng bệnh như: sởi, rubella, ho gà, cúm…).
✅ Giữ ấm cơ thể khi thời tiết chuyển lạnh; ủ ấm cho bé khi đi xe máy, khi ra ngoài trời; lưu ý giữ ấm bàn chân, bàn tay, ngực, cổ, đầu.
✅Tránh tiếp xúc với những người đang có dấu hiệu bị các bệnh truyền nhiễm như cúm, bệnh đường hô hấp, tiêu chảy, tay chân miệng… Hạn chế đến những chỗ đông người.
✅ Ăn uống đủ chất, đảm bảo dinh dưỡng, ăn nhiều hoa quả để giúp cơ thể tăng cường vitamin, nâng cao sức đề kháng. Ăn cân đối các nhóm dưỡng chất: tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Uống nước ấm, tránh ăn, uống những thức ăn, nước uống lấy trực tiếp từ tủ lạnh.
✅ Đảm bảo vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay với xà phòng, vệ sinh mũi, họng hàng ngày.
✅ Đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh gia đình, giữ ấm nhà cửa.
✅ Khi có các dấu hiệu nghi bị bệnh truyền nhiễm cần thông báo ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn, khám và xử trí kịp thời. Tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc bừa bãi cho bé, nhất là các loại thuốc kháng sinh. Phải uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.
Nguồn: sưu tầm

𝐿𝑢̛𝑢 𝑦́ 𝑔𝑖𝑢́𝑝 𝑔𝑖𝑢̛̃ 𝑎̂́𝑚 𝑡𝑟𝑒̉ 𝑘ℎ𝑜̉𝑒 𝑚𝑎̣𝑛ℎ 𝑠𝑢𝑜̂́𝑡 𝑚𝑢̀𝑎 đ𝑜̂𝑛𝑔, 𝑏𝑜̂́ 𝑚𝑒̣ đ𝑎̃ 𝑏𝑖𝑒̂́𝑡 𝑐ℎ𝑢̛𝑎 ❓ - TRƯỜNG MẦM NON BÚP MĂNG NON

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon